HOA HỌC TRÒ  

Go Back   HOA HỌC TRÒ > Tuổi Chúng Mình > Khéo Tay - Hay Làm > Góc Nội Trợ

Trả lời
 
Tiện Ích
Old 17-03-2006, 01:40 AM   #1
Băng*Tâm
Hoàng Băng Tâm
 
Băng*Tâm's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: 18 Tầng Đị@ ñgục
Bài gởi: 1,079
Giới Tính: ♀♂
Default bộ sưu tập các loại bánh " cực ngon và rễ làm " có món TY

Bánh sôcôla
Nguyên liệu :
- 1 chén bơ

- 1/2 chén đường cát mịn

- 1 muỗng cà phê vani

- 2 chén bột mì

- 2/3 chén lạc giã nhỏ

- 1 gói sôcôla miếng, hơi ngọt


Cách chế biến :
Đón Giáng sinh, bạn có thể tự trổ tài bằng một loại bánh đơn giản, dễ làm.
Đánh bơ và trứng cho thành kem, cho vani vào đánh tiếp. Cho bột mì và lạc vào, tiếp tục đánh (nếu muốn bánh có thêm hương vị đặc biệt, có thể cho khoảng 2 muỗng quế xay vào bột mì). Cho 1,5 chén sôcôla vào và khuấy đều. Cho bột mì vào khuôn nướng nhỏ hoặc viên thành những viên nhỏ khoảng 2,5-3 cm, đặt lên trên những miếng giấy nướng chưa được bôi mỡ.

Đun nóng lò ở 176oC. Nướng cho mặt dưới bánh có màu nâu vàng.

Cho những miếng sôcôla còn lại vào một cái túi nhựa dẻo chịu nhiệt tốt và nướng bằng sóng vi-ba ở công suất 100% trong khoảng 50 giây. Cắt một góc nhỏ trên túi, ép cho sôcôla chảy ra, phun đều lên bánh, sau đó để bánh vào tủ lạnh cho lớp sôcôla cứng lại. Có thể giữ bánh trong hộp hoặc túi kín.


chờ một chút tui đăng tiếp

Bánh Kem Sữa Mật Ong
Khi nào dùng cho bánh ra đĩa, trang trí thêm lát cam cho đẹp, rắc mứt dâu và mật ong lên trên. Món này dùng tráng miệng, ăn lạnh mới ngon.

Nguyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi hoặc 300ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê bột rau câu
- 50g đường cát trắng
- 50g dâu tươi
- 50ml mật ong
- 1 lát cam sành để trang trí

Thực hiện:- Cho kem sữa tươi, đường cát trắng vào nồi, dánh tan đường. Cho tiếp bột rau câu vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều.
- Bắc nồi kem sữa lên bếp, đun sôi với lửa vừa
- Thỉnh thoảng vớt bọt đề nước được trong và mịn
- Khi hỗn hợp kem sữa tan đều, nhấc xuống cho vào khuôn tròn, để nguội cho vào tủ lạnh.
- Rửa sạch dâu tươi, cắt đôi, ướp với 25ml mật ong, để khoảng 30phút cho hỗn hợp dâu và mật ong thấm đều.
- Cho dâu đã ướp lên bếp, sên với lửa nhỏ liu riu đến khi hỗn hợp keo sánh lại.



Bánh Tart Cam
Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, có thể giữ lạnh.

Nguyên liệu:


- 180g bột mì
- 20g đường xay
- 80g bơ đun nóng chảy
- 1 quả trứng sạch
- 30ml nước
- 4 quả cam
- Mứt cam
- Đường caramen
- Muối

Cách làm:

1. Gọt vỏ cam, thái miếng. Cho bột ra bàn thành vũng tròn, cho muối, đường, bơ, trứng gà và nước vào, dùng đầu ngón tay nhồi từ từ đến khi bột mềm, dẻo.
2. Ủ bột trong khăn ấm khoảng một giờ, lấy bột ra, cán mỏng, cho vào khuôn bánh tart. Cho bánh vào lò nướng vừa vàng. Lấy bánh ra, phết mứt cam và xếp các múi cam lên mặt, phết ít caramen lên mặt cam.
3. Tiếp tục nướng đến khi mặt bánh có màu vàng đều, lấy bánh ra để nguội


Bánh Pútđinh Cho Lễ Giáng Sinh
Bánh thơm, ngon, dùng cho ngày lễ giáng sinh bên cạnh những người thân yêu.

Nguyên liệu:- 100g mỡ bò
- 100g bánh mì vụn
- 175g khô nho
- 170g nho tươi không hạt
- 100g đường đỏ
- 50g vỏ chanh (cam chanh)
- 100g mứt cherri
- 1 quả trứng gà
- 30ml rượu whisky
- 50ml bia đen
- 2 thìa nước cột chanh

Cách làm:
- Cho nho khô, nho tươi không hạt, mứt cherri, vỏ chanh (cam xanh)vào với rượu và bia đen để qua đêm.
- Trộn mỡ bò với bành mì vụn rồi cho hỗn hợp hoa quả và nước cốt chanh, trứng đã đánh đều vào. Dùng thìa trộn thật đều hỗn hợp trên.
- Xoa bơ và rắc đường vào khuôn. Đỗ hỗn hợp trên vào và nén chặt. Dùng giấy thiết bọc thật chặt lại.
- Làm nóng lò nướng lên tới 150 độ C rồi hạ xuống 140 độ C rồi đặt bánh Pútđinh vào khay nướng. Nhớ đỗ chút nứoc lã vò và để bánh trong lò cho đến khi chín thơm.
- làm nướng sốt cho bánh Pútđinh: Cho sữa và kem tươi vào đun nóng rồi cho lòng đỏ trứng, đường và vani đánh đều sau đó dỗ hỗn hợp và đun nóng vào. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp đông hơn và rưới lên mặt bánh. Để vào khoang mát của tủ lạnh cho hỗn hợp sột nhanh đông.



món này ko có hình
Bánh Mì Hamburger Tôm
Tôm sau khi trụng chín mới bóc vỏ và đầu, để giữ cho tôm được nguyên con và màu sắc cũng đẹp.

Nguyên liệu:

+ 4 ổ bánh mì hamburger
+ 480g tôm cỡ bự
+ 4 miếng pho mát
+ Một ít tương salad, cà chua và lá xà lách

Gia vị nêm:

Một ít tiêu và muối

Nguyên liệu ướp tôm:

+ 1 miếng chanh
+ 60g hành tây
+ 4 ly nước

Cách làm:

1. Tôm lột vỏ, rửa sạch; cà chua rửa sạch, cắt khoanh; xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt sợi một ít.
2. Nấu sôi nguyên liệu trụng tôm rồi cho tôm vào trụng chín, để nguội, bóc vỏ và đầu.
3. Cho bánh mì hamburger vào lò vi-ba nướng chín, thoa tương salad lên, cho rau xà lách, tôm, cà chua, pho mát, lá xà lách rồi lại đến tương salad, sau đó cho vào lò vi-ba nướng trên lủa nhỏ 10 phút, khi ăn cặp bánh hamburger lại.

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~



thay đổi nội dung bởi: Băng*Tâm, 20-03-2006 lúc 08:43 AM
Băng*Tâm is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-03-2006, 02:13 AM   #2
Lạnh_Lùng
(¯°•.Quên Lãng.•°¯)
 
Lạnh_Lùng's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: ..lAnG thAnG..
Bài gởi: 157
Giới Tính: ...Bik Làm Chi..
Default

chẹp chẹp...muốn ăn nhưng làm thì...nhác wa'
Lạnh_Lùng is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-03-2006, 07:50 AM   #3
behoa2012
Bé còn quấn tã
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 3
Giới Tính: nu
Default

co mon nao lam ko can lo nương ko nhi
behoa2012 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-03-2006, 07:59 AM   #4
fujiwara_no_sai
Bé còn quấn tã
 
fujiwara_no_sai's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Nơi Cư Ngụ: lang thang.....
Bài gởi: 16
Giới Tính: boi
Default

ui trông ngon ghia nhỉ..........
ko bit' ai chiu. lem` cho Sai en hem.........

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

http://img492.imageshack.us/img492/5114/sai4pg.jpg
...Don't cry to live so wise
Don't cry 'cause you're so right
Don't cry with fakes or fears
'Cause you will hate yourself in the end......

fujiwara_no_sai is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-03-2006, 01:36 AM   #5
anti_boy
Bé còn quấn tã
 
anti_boy's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2005
Nơi Cư Ngụ: hp
Bài gởi: 12
Giới Tính: nữ
Default

hihi nhin them wua' moi toi la ko it làm

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

..........*....*........*....*..............
.........*............*..........*....*..*.......* ..*..........
... ......*........PTQ........*..*.........*.......... .*.............
.................*.........*..........*........... ......*...YOU!.......
......................*....................*...... ...*.......
........LOVE.!.................................*.. .........

anti_boy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-03-2006, 03:49 AM   #6
Băng*Tâm
Hoàng Băng Tâm
 
Băng*Tâm's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: 18 Tầng Đị@ ñgục
Bài gởi: 1,079
Giới Tính: ♀♂
Default

loại bánh này ho cần lò nướng nè

Bánh Chưng
Bánh chưng là món ăn dân tộc không thể thiếu được trong dịp Tết Nguyên đán của mỗi người dân Việt Nam. Cứ đến dịp này, mỗi gia đình đều chuẩn bị ít ra một cặp bánh chưng, bày lên bàn thờ cúng tổ tiên.



Nguyên liệu:

- Lá dong tươi: chọn lá dong rừng to đều nhau, ít bị rách
- Lạt dang
- Gạo nếp: gạo nếp thu hoạch vụ mùa; gạo thu hoạch vụ này hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn các vụ khác. (Nhiều người cứ muốn kiêu sa để tỏ ra am hiểu nên đưa ra yêu cầu chọn nếp cái hoa vàng, thực ra không đến lỗi cầu kỳ như thế vì đây là loại bánh mang tính đại chúng)
- Đỗ xanh: chọn loại đỗ trồng ở vùng đồi trung du Việt Nam (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... sẽ thơm và bở hơn) sau thu hoạch đỗ cần phơi nắng đều thật khô, sàng sẩy hết rác, bụi..., phân loại hạt rồi đóng vào hũ, lọ... bằng sành là tốt nhất
- Thịt lợn: chọn lợn ỉ được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp thủ công (nuôi chuồng hoặc nuôi thả, thức ăn bằng cám rau tự nhiên không dùng thuốc tăng trọng hoặc thức ăn gia súc).
Chọn thịt ba chỉ (ba dọi)
- Hành củ tươi
- Hạt tiêu
- Muối

Chuẩn bị:


- Lá dong: rửa từng lá thật sạch hai mặt. Dùng dao bài mài thật sắc (loại dao nhỏ chuyên dùng để gọt) cắt lột bỏ bớt cuộng lá, để ráo nước
- Gạo nếp: gạo nhặt loại bỏ hoàn toàn gạo khác lẫn vào, vo thật sạch đến khi nước vo gạo thật trong, ngâm ngập trong nước cùng 0.3% muối, thời gian: 12-14 giờ, vớt ra để ráo
Đỗ xanh: đỗ làm dập vỡ thành các mảnh nhỏ, ngâm nước ấm 40° trong 2 giờ cho mềm và nở, mang ra đãi bỏ hết vở, vớt ra để ráo rồi cho vào chõ đồ chín, mang ra dùng đũa cả đánh thật tơi đều mịn, chia ra theo khẩu phần từng bánh mỗi bánh 2 phần rồi nắm thật chặt nhỏ nắm cơm nhỏ
- Thịt lợn: thái thành miếng to dài, tẩm ướp chút muối, tiêu, hành trong 1 giờ
- Hành củ: bóc vỏ, thái lát mỏng
- Hạt tiêu: rang thơm, tán nhỏ

Cách làm:


- Rải lạt xuống mâm tròn tạo hình chữ thập,
- Lá dong rải lên trên lạt,
- Lượt đầu: 2 lá to rải nằm chồng 1/2 theo chiều dài lá lên nhau,
- Lượt trên: 2 lá rải như lượt đầu nhưng vuông góc với lượt đầu,
- Gạo nếp, xúc 1 bát đầy đổ vào tâm của lá dong, dùng tay gạt đều, tạo hình vuông mỗi cạnh 20 cm
- Lấy 1 nắm đỗ xanh bóp nhẹ và rải đều vào giữa vuông gạo đến gần hết bìa gạo,
- Thịt lợn, lấy 2 miếng rải đều vào giữa bánh,
- Lấy tiếp 1 nắm đỗ xanh nữa bóp nhẹ rải đều phủ lên trên thịt,
- Xúc 1 bát gạo nếp đổ lên trên và phủ khỏa đều tạo mặt phẳng
- Gấp đồng thời 2 lá dong lớp trên vào, vừa gấp vừa vỗ nhẹ để tạo hình khối vuông,
- Gấp tiếp đồng thời 2 lá dong lớp dưới vào như lớp trên, vừa gấp vừa lèn chặt nhẹ tay
Dùng lạt buộc xoắn lại tạo thành hình chữ thập.
2 bánh chưng lại buộc úp vào nhau thành một cặp
- Luộc: Lấy xoong to dầy dung tích > 100 lít, rải cuộng lá dong thừa xuống dưới kín dáy, xếp lần lượt từng lớp bánh lên đến đầy xoong, đổ ngập nước, đậy vung hầm trong 12 giờ. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bổ sung thêm nước sôi để đảm bảo nước luôn ngập bánh.
- Ép bánh: sau khi luộc (hầm) xong, vớt bánh ra để ráo, xếp bánh thành nhiều lớp dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho chắc và phẳng đều trong 6 giờ.

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~


Băng*Tâm is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-03-2006, 07:17 AM   #7
trang.ru
Đang học vỡ lòng
 
trang.ru's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: nhà chồng
Bài gởi: 167
Giới Tính: 99,9% girl
Default

chời,mình đang đói đó nha,đọc xong mà...giá có ai đó làm cho mình ăn luôn nhỉ,mình hứa lần sau sẽ báo đáp.

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

.-**-.4eVEr On3 LoV3.-**-.
trang.ru is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-03-2006, 08:37 AM   #8
tieuphan_tl
Tiểu học - Đại học chữ to
 
tieuphan_tl's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: tp.hcm
Bài gởi: 362
Giới Tính: ::..mua_dong..::
Default

nhìn dễ muốn mum quá

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

"true friends are like diamonds,precious but rare...........false friends are like autumn leaves found everywhere..........."
Thiếu anh -nụ cười của em héo úa

tieuphan_tl is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-03-2006, 05:45 AM   #9
mimi_02
Bé còn quấn tã
 
mimi_02's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: Tận đẩu tận đâu
Bài gởi: 17
Giới Tính: Nữ
Default

ực ực , thèm quá ... mai_mai_tuoi_hai_mươi có post thì post bài chứ dduungfpost hình của món ăn nữa ... thèm quá , thèm quá ... ặc

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

Nếu như ông Newton bị một quả táo rơi trúng đầu Newton nên ông đã phát minh ra một ý tưởng vĩ đại như vậy , vẫn còn dùng cho đến ngày nay . Vậy nếu như lúc đó ông ta ngồi dưới gốc mit thì chắc chắn ý tưởng đó sẽ vĩ đại hơn nhiều .
mimi_02 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-03-2006, 03:29 AM   #10
bebiyeudoi
°•¤.Nhạt Nhòa.¤•°
 
bebiyeudoi's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 112
Giới Tính: nu
Default

wa nhin mờ phát thèm wa` coa ai choa tui ang dzới nào măm măm ngon wa

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~


bebiyeudoi is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Tiện Ích

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền đăng bài
Bạn không được quyền trả lời bài viết
Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
Bạn không được quyền sửa bài

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 08:50 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.